Miền Trung mưa bão về - đau lòng người con phương xa!

Thảo luận trong 'Tình Người Xứ Quảng' bắt đầu bởi TrungKien, 30 / 09/ 2013.

 1. TrungKien Super Admin

  Mấy hôm nay ngoài quê đang mưa bão kinh khủng mà mình không biết gì hết. Cuộc sống Sinh Viên không có cái tivi để mà cập nhật thông tin nữa. Hôm nay đến trường nghe thầy nói miền Trung đang mưa bão kinh khủng, gió giật trên cấp 15, tự nhiên ruột gan mình lo lắng, bồn chồn quá.

  Nghĩ đến cảnh chỉ có Ba và em ở nhà, trời lạnh lẽo, ngôi nhà hiu quạnh, mưa bão cúp điện... thấy xót lòng quá, ngồi nghĩ mà hai hàng nước mắt cứ rơi. Chịu không được, xin thầy ra ngòai lớp gọi về nhà gặp em trai, em nói hai Ba con đang ăn cơm trưa (đã 2h chiều rồi) em phải nghĩ học vì mưa bão quá. Nhà bà nội thì bị gió hất bay mái tôn, hai Ba con vừa ra sửa lại cho bà nội. Nhà mình thì bị dột ướt hết trơn. Em nói chắc tối nay bão vào đất liền nè... Nghĩ mà thương cho Ba và em quá, nhưng cũng không nói được gì, chỉ dặn dò em và Ba cẩn thận
  [​IMG]

  Nhớ khi còn ở quê, mỗi khi trúng đợt bão về thì nhà cửa tiêu điều hẳn, lá cây rụng khắp đường, cây cối ngả nghiêng, bầu trời u ám, người đi ngoài đường dường như cũng trở nên bé nhỏ hơn, khắc khổ hơn. Những đứa học sinh như mình đi học tuy mang trên mình tấm áo mưa, nhưng cũng không che chở nỗi tấm thân, đứa nào cũng cố gắng đạp xe trong mưa gió, vào đến lớp thì đứa nào cũng ướt hết mình
  Giờ vào trong này học thì sáng nào cũng ngủ đến 7h mới chịu dậy, rồi học, tụ tập bạn bè, đến trường...trong khi ở nhà Ba và em đang phải đối mặt với thiên tai. Hai chị em lớn đều đi học xa nhà, Mẹ thì cũng vào trong này, chẳng thể ở nhà đỡ đần cho ba và em đc, những lúc như thế này mới thấy thấm thía hết nỗi khổ của ba mẹ. Bây giờ mình đang ở xa thế này, chỉ biết gọi điện về hỏi thăm tình hình ngoài đó như thế nào chứ cũng ko biết làm sao cả..

  Miền Trung ơi, Ba ơi, bão năm nay sẽ lại lấy đi nhiều, sẽ mất mát nhiều lắm, Ba và em cố gắng nhé.
   
  Last edited: 17 / 05/ 2014
  Simtimquenha89 thích bài này.
 2. myhang172

  myhang172 Member

  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Bão số 10 không vào Quảng Ngãi, chỉ ảnh hướng mưa hơi lớn thôi em, nên e đừng lo. chị cũng như e, lo cho mẹ chỉ ở nhà một mình thôi, nhưng nghe bão đổi hướng nên cũng đỡ lo.
   
  TrungKien thích bài này.
 3. TrungKien

  TrungKien Super Admin Staff Member

  Bài viết:
  1.661
  Đã được thích:
  334
  Nghe quê mình vậy cũng tạm yên tâm chút, nhưng mà mùa mưa chỉ mới bắt đầu. Ko biết rồi đây sẽ bao nhiêu cơn bão tới nữa.