Tình Người Xứ Quảng

Đó là thông điệp mà các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống Tương Lai Xanh luôn tâm niệm trong hoạt động hiến máu tình nguyện của mình. Với nhiệt huyết tuổi trẻ và trái tim yêu thương đã luôn thôi thúc những người trẻ cố gắng và nỗ lực hết mình sẵn sàng sẻ chia giọt máu hồng để mang lại sự hồi sinh, nụ cười cho nhiều bệnh nhân.

Âm thầm để hiến tặng
20 tuổi, dáng người nhỏ nhắn, nhưng sinh viên Hạ Ngọc Huyền Trang đang theo học tại Trường Đại học Tài chính- Kế toán lại là một trong những thành viên tích cực của CLB Ngân hàng máu sống Tương Lai Xanh. Đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN) lần đầu tiên từ khi còn học 12, hiện nay Huyền Trang đã có 8 lần tham gia HMTN sẻ chia giọt máu yêu thương của mình gửi đến những người bệnh, trong...
Đọc: 752 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Mồ côi cha mẹ, Bích Phượng sống cùng ông nội già yếu trong ngôi nhà lụp xụp ở thị trấn Trà Xuân (huyện miền núi Trà Bồng, Quảng Ngãi). Hay tin Phượng đỗ thủ khoa ĐH Phạm Văn Đồng với 27 điểm khối C, hai ông cháu đang lo không biết kiếm tiền đâu để nhập học....

Sinh ra trong gia đình nghèo giữa đại ngàn, ba mẹ lần lượt qua đời vì bệnh hiểm nghèo, em Nguyễn Thị Bích Phượng (học sinh lớp 12C1 Trường THPT Trà Bồng, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) gắng gượng nỗi đau, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Kỳ thi đại học vừa qua, Bích Phượng giành danh hiệu thủ khoa Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) với 27 điểm khối C, trong đó hai môn Lịch sử và Địa lí cùng được 9,5 điểm, Văn được 8 điểm.

Đọc: 1.094 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Kể từ ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cách quần đảo Lý Sơn 120 hải lý thì cuộc sống nơi đây không còn bình an. Trước sự tấn công ngang ngược của tàu chiến Trung Quốc, nhiều tàu cá của ngư dân đã bị thiệt hại nặng nề, ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Điều đáng nói là tính mạng của người dân cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, những chuyến ra khơi đã trở thành nỗi kinh hoàng với họ, điều quan trọng nhất mà họ trông chờ không còn là khoang tàu đầy cá mà là nụ cười lành lặn của người thân. Tuy nhiên, để giành lấy lẽ sống và chủ quyền của non sông Việt Nam, ngư dân huyện đảo Lý Sơn đã đánh đổi tất cả: tính mạng, nước mắt và tiền bạc...can trường bám biển, quyết tâm bảo vệ chủ quyền.

Đọc: 831 / Thích: 0 / Trả lời: 0
THƯ NGỎ
(Tham dự tiệc chay từ thiện)

Quý anh chị thân mến!
Có những cánh diều trúc trắc, nhờ uốn mình nương theo cơn gió lớn mà có thể vút cao bay lượn, mặc sức tắm mình trong cái mênh mông đến vô cùng tận của đất trời xanh thẳm. Lại cũng có những mầm cây bé nhỏ, nhờ ấp ủ trong đất ẩm, trong nắng sớm, trong gió chiều đợi một ngày bừng tỉnh, trỗi mình vươn vai, nghênh ngang đón gió rộng ngày dài.
Dự án hướng nghiệp “Ươm mầm những ước mơ xanh” cho các trẻ em nghèo, không chỉ là tâm huyết, là ấp ủ của cả đội ngũ tình nguyện viên hội tự thiện “Nốt lặng”, khao khát đưa ước mơ đến gần các em nhỏ, tiếp thêm dũng khí cho các em mạnh mẽ nắm bắt lấy tương lai của mình. Những...
Đọc: 997 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Hôm nay ngồi tìm các tư liệu về con gái Quảng Ngãi xưa và nay để bổ sung vào chuyên mục "Tình người xứ Quảng". Cũng như muốn biết xem người ta đánh giá, nhìn nhận về con gái Quảng Ngãi như thế nào. Tình cờ phát hiện khá nhiều tư liệu và những điều lý thú về con gái Quảng Ngãi. Bắt đầu từ hôm nay sẽ cung cấp dần dần cho mọi người cùng xem và biết thêm về con gái Quảng Ngãi mình. Dĩ nhiên sẽ có nhiều tư liệu rất quen thuộc với nhiều người, nhưng cũng có nhiều người chưa biết đến, nên đây cũng chỉ là chia sẻ để mọi người cùng biết về một phần quê hương mình.
[​IMG]
Đầu tiên là một...
Đọc: 9.555 / Thích: 1 / Trả lời: 1
Trong 2 ngày (14 và 15.4), Đoàn thanh niên tình nguyện đến từ Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh và Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt (RHM) Trung ương TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình “Vì biển đảo quê hương” tại huyện đảo Lý Sơn. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các y, bác sĩ, đoàn viên thanh niên đưa đến cho người dân Lý Sơn, như: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí; trao tặng phòng điều trị RHM; khánh thành công trình chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại cột cờ Lý Sơn… Áo xanh tình nguyện một lần nữa tỏa sáng trên quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Đọc: 592 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Đó là thông điệp mà các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống Tương Lai Xanh luôn tâm niệm trong hoạt động hiến máu tình nguyện của mình. Với nhiệt huyết tuổi trẻ và trái tim yêu thương đã luôn thôi thúc những người trẻ cố gắng và nỗ lực hết mình sẵn sàng sẻ chia giọt máu hồng để mang lại sự hồi sinh, nụ cười cho nhiều bệnh nhân.

Âm thầm để hiến tặng
20 tuổi, dáng người nhỏ nhắn, nhưng sinh viên Hạ Ngọc Huyền Trang đang theo học tại Trường Đại học Tài chính- Kế toán lại là một trong những thành viên tích cực của CLB Ngân hàng máu sống Tương Lai Xanh. Đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN) lần đầu tiên từ khi còn học 12, hiện nay Huyền Trang đã có 8 lần tham gia HMTN sẻ chia giọt máu yêu thương của mình gửi đến những người bệnh, trong...
Đọc: 419 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Mang trong mình nhiệt huyết và sức mạnh của tuổi trẻ, Đội thanh niên tình nguyện xanh huyện Bình Sơn đã chung tay góp sức trong nhiều hoạt động tình nguyện có ích cho xã hội.

Đi vào hoạt động từ tháng 7.2013, Đội thanh niên tình nguyện xanh thuộc Huyện đoàn Bình Sơn tập hợp được nhiều bạn trẻ đến từ các ngành nghề khác nhau trên địa bàn, nhưng có cùng chung chí hướng là muốn đem sức trẻ của mình giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn. Ngoài 10 thành viên, Đội còn có những bạn cộng tác viên tham gia hoạt động không thường xuyên. Tuy mới thành lập, nhưng những hoạt động của Đội đã mang nhiều ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, như tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm tại Trường Tiểu học Bình Thới (Bình Sơn).Đọc: 407 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Đã nghèo khổ, tật nguyền lại bị u bướu ác tính hành hạ khiến Lê Thị Phạn (30 tuổi, ở thôn Diên Quang, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức) ngày càng suy sụp. Đứa con trai đang học lớp 1 của chị có nguy cơ bỏ học giữa chừng…

Chúng tôi băng qua con đường đất nhỏ, ngoằn ngoèo để đến nhà chị Lê Thị Phạn. Ngôi nhà nằm giữa vùng đất cát bạc màu, khô khốc. Hoàn cảnh bi đát của mẹ con chị Phạn quả thật là có một không hai nơi mảnh đất này. Mẹ con chị sống trong ngôi nhà tạm bợ, chẳng có gì đáng giá. Chị Phạn cho biết, căn nhà này do bố mẹ cho ở tạm.

Đọc: 350 / Thích: 0 / Trả lời: 0
[​IMG]
Tập đi xe đạp là ký ức tuổi thơ khó quên của nhiều người. Những đứa trẻ nhỏ thó, chân còn ngắn nên không ngồi hẳn lên yên được mà cứ nhấp nhổm theo những vòng quay của bánh xe. Thậm chí, các em còn phải vẹo hẳn lưng sang một bên để đạp xe nhưng vẫn hăng say tập.

Mấy chục năm trước, chiếc xe đạp trị giá cả cây vàng, được cấp giấy chứng nhận sở hữu, có biển số và được giữ gìn như vật báu trong nhà.
Đọc: 14.493 / Thích: 0 / Trả lời: 0
Mấy hôm nay ngoài quê đang mưa bão kinh khủng mà mình không biết gì hết. Cuộc sống Sinh Viên không có cái tivi để mà cập nhật thông tin nữa. Hôm nay đến trường nghe thầy nói miền Trung đang mưa bão kinh khủng, gió giật trên cấp 15, tự nhiên ruột gan mình lo lắng, bồn chồn quá.

Nghĩ đến cảnh chỉ có Ba và em ở nhà, trời lạnh lẽo, ngôi nhà hiu quạnh, mưa bão cúp điện... thấy xót lòng quá, ngồi nghĩ mà hai hàng nước mắt cứ rơi. Chịu không được, xin thầy ra ngòai lớp gọi về nhà gặp em trai, em nói hai Ba con đang ăn cơm trưa (đã 2h chiều rồi) em phải nghĩ học vì mưa bão quá. Nhà bà nội thì bị gió hất bay mái tôn, hai Ba con vừa ra sửa lại cho bà nội. Nhà mình thì bị dột ướt hết trơn. Em nói chắc tối nay bão vào đất liền nè... Nghĩ mà thương cho Ba và em quá, nhưng cũng không...
Đọc: 27.305 / Thích: 1 / Trả lời: 2
Là một người sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi, đã có bao giờ bạn thử ngồi và khái quát về chính bản thân mình, hay rộng hơn là có nhận xét gì về người quảng Ngãi mình chưa? Hôm nay diễn đàn Người Quảng Ngãi cùng bạn phân tích tính cách người Quảng Ngãi qua các giai điệu ca dao thử nhé!
1.jpg...
Đọc: 25.482 / Thích: 1 / Trả lời: 2