Số tiền để thuê một người con gái khéo léo, xinh xắn về quê ra mắt bố mẹ trong 5 ngày Tết lên tới 18-20 triệu đồng. Cô gái đủ tài năng nội trợ, giao tiếp, và giới hạn với “người yêu” cũng sẽ chỉ là nắm tay.
Tìm đến dịch vụ vì “bấn loạn” vì gia đình
Những ngày giáp Tết, trong khi nhà nhà háo hức chờ đợi phút sum vầy thì những người gặp áp lực về việc phải lập gia đình lại càng lo lắng.
Nếu như các bạn tuổi teen chỉ đơn giản treo những status tuyển bạn gái/bạn trai đi chơi Tết trên mạng, với một vài yêu cầu nho nhỏ như có xe, nhà gần, đẹp trai/xinh gái… thì với những người thực sự có ý định nghiêm túc với gia đình thì không chỉ vậy. Bởi họ là những người đã đến tuổi lập gia đình, công việc ổn định, có chỗ đứng trong xã hội, họ cần tìm một cô gái/chàng trai có khả năng đối nội, đối ngoại để thế chỗ người yêu chứ không phải là một người chỉ để giải trí cho bản thân.
Thế là, một số người đã tìm đến dịch vụ khá lạ trong vài năm gần đây “cho thuê người yêu”. Theo ông Đỗ Đình Tưởng – phụ trách kinh doanh công ty Vinamost – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu thì thời điểm này, không chỉ thư ký, PG đắt khách mà các cô gái phụ trách mảng “thay thế” cũng vào guồng công việc nhiều hơn.

“Thời điểm này thì các dịch vụ thuê thư ký, thuê người đi dự tiệc rất đắt khách với giá 500.000-700.000 đồng/buổi, và ngay từ đầu tháng, đã có người tìm đến chúng tôi với mục tiêu thuê người yêu về ra mắt gia đình trong dịp Tết. Mà trường hợp đầu tiên trong mùa Tết năm nay là một người em gái thuê bạn gái cho anh trai” – ông Tưởng cho biết.

Dù không phải là quá đông nhưng vẫn có người bỏ ra
18-20 triệu đồng để thuê
người yêu về ra mắt gia đình
trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh minh họa).

Thuê người yêu với mức giá không rẻ
Nếu như năm ngoái, mức giá cho một ngày thuê người yêu về quê ra mắt gia đình vào dịp Tết có giá từ 2,5-3 triệu đồng/ngày thì năm nay, số tiền tăng lên khá nhiều, khoảng 3,5-4 triệu đồng. Đó là giá cho những ngày quan trọng nhất, từ 29 tới 4 Tết, những ngày còn lại giá từ 2-2,5 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, thường, người ta chỉ cần một cô người yêu thay thế để về quê từ trước giao thừa đến lúc ra Tết nên các hợp đồng Tết chủ yếu ở mức 3,5-4 triệu đồng.
Cũng theo ông Tưởng, Tết năm ngoái, chỉ tính riêng các ngày “chân dài” của công ty ông phải xa gia đình để đi làm công việc thuê người yêu thì có khoảng 20 hợp đồng. Năm nay nhu cầu về thuê thư ký, người đi du lịch tăng lên mạnh còn dịch vụ cho thuê người yêu vẫn ở mức tương đương.
Đây là một số tiền không hề nhỏ so với nhiều người, chính vì thế, một số người dù có ý định và một phần cũng là bởi tò mò tỏ ra khá e ngại. Anh Nguyễn Minh Tuấn, (32 tuổi, cán bộ ngành công nghệ thông tin) cho biết: “Gia đình thúc giục cưới vợ từ 3 năm nay nhưng Tết nào tôi cũng về nhà một mình. Cũng chán lắm, nhưng nghĩ tới việc bỏ một số tiền lớn ra để đưa một cô không phải người yêu thực sự về thì tôi thấy không yên tâm lắm. Thôi đành chịu cảnh…. thui thủi mấy ngày Tết vậy”.
Tuy nhiên, với những người có tiền, (mà theo đơn vị cho thuê người yêu thì đối tác của họ hầu hết là các doanh nhân thành đạt), 18-20 triệu cho 5 ngày có một nàng dâu hờ không phải là chuyện gì to tát với họ. Và dĩ nhiên yêu cầu cũng cao hơn so với tuổi “kin kin”, bởi bỏ tiền khác với… miễn phí, đã chấp nhận bỏ một khoản lớn thì khách hàng phải nhận được một dịch vụ tương xứng. Cho nên, những cô gái của dịch vụ này được lựa chọn rất kỹ về ngoại hình (cao trên 1m65, có học thức, đảm đang, giao tiếp tốt…).

Người bỏ tiền ra thuê người yêu, không chỉ cần một cô gái
để xinh đẹp mà còn
khéo léo, biết nữ công gia chánh.
(Ảnh minh họa).


“Bản thân các cô gái đã chấp nhận xa gia đình trong thời điểm mọi người đều sum vầy bên gia đình là đã cả một sự hi sinh hết mình cho công việc thì đã là một mức giá khá phù hợp. Chưa kể, chúng tôi cũng có đội ngũ giám sát để biết khách hàng lẫn cộng tác viên có làm đúng hợp đồng hay không, có xảy ra tình huống nào ngoài dự kiến không…” – ông Tưởng chia sẻ.
Ông Tưởng cũng cho biết, cho thuê người yêu không có nghĩa là đối tượng đi thuê được phép “sử dụng” các cô gái như người yêu thực sự của mình. Theo quy định rất chặt chẽ của công ty này từ 3 năm nay, giới hạn của việc cho thuê chỉ là nắm tay, ngoài ra, khách hàng có bất kỳ một hành động khiếm nhã nào. Ngược lại, họ tin tưởng rằng, các cô gái đóng thế người yêu cũng không có một sự đòi hỏi nào bất nhã với khách hàng hay người thân trong gia đình trong suốt thời điểm thực hiện hợp đồng, như tiền lệ đã diễn ra từ nhiều năm nay.

Theo Infonet

Give a Comment