1. Di tích khảo cổ học Sa Huỳnh

Di tích khảo cổ học Sa Huỳnh nằm trên dải cồn cát dọc bờ biển Sa Huỳnh gồm có 2 điểm: gò Ma Vương và Phú Khương, đều thuộc xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, cách TP.Quảng Ngãi khoảng 60 km về hướng nam.
Di tích này được nhà khảo cổ người Pháp tên là Vinet phát hiện lần đầu vào năm 1902 và đã tìm được nhiều chum gốm, trong đó có chứa các loại đồ tuỳ táng gồm các vật dụng bằng gốm, dụng cụ bằng đá và sắt. Qua số hiện vật, giới khảo cổ học kết luận: văn hoá Sa Huỳnh chính là nơi sinh sống của cư dân cổ cách đây trên 2000 năm. Từ đó đến nay Sa Huỳnh được các nhà khảo cổ học trong và ngoài nước đến nghiên cứu và đã 7 lần đào thám sát, khai quật lớn, mà tiêu biểu nhất là cuộc khai quật năm 1978 do Viện khảo cổ học Việt Nam tiến hành, đã thu được 114 hiện vật với các chất liệu như: gốm, đá, xương, sắt… Những hiện vật này đã đem lại một cách nhìn mới, nhận thức mới về giá trị hình thành, phát sinh và phát triển của văn hoá Sa Huỳnh.
2. Di tích cuộc khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích cuộc khởi nghĩa Ba Tơ gồm 9 điểm, phân bố trên địa bàn các xã Ba Vinh, Ba Động và thị trấn Ba Tơ, nằm cách TP.Quảng Ngãi 60 km về phía Tây Nam. Trong đó, có 6 điểm di tích thuộc thị trấn Ba Tơ. Nha kiểm lý, sân vận động , hang Én, đoạn sông Liêng, dốc ông Tài, đồn Ba Tơ.
Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ nổ ra vào đêm 11/3/1945. Sau khởi nghĩa thắng lợi, ngày 12/3/1945 Đội du kích Ba Tơ được thành lập. Đây là tiền thân của lực lượng vũ trang Liên khu V cũng như của tỉnh Quảng Ngãi.
Năm 1985 Bảo tàng Ba Tơ đã được Nhà nước đầu tư xây dựng khá qui mô và trang trọng tại địa điểm đồn Ba Tơ và sân vận động, trong đó trưng bày nhiều hiện vật quí và hình ảnh về cuộc khởi nghĩa này.
3. Di tích chiến thắng Vạn Tường

Di tích chiến thắng Vạn Tường có 8 điểm nằm trên địa bàn 2 xã Bình Hòa và Bình Hải, huyện Bình Sơn, Cách TP.Quảng Ngãi 25 km về hướng Đông Bắc.
Ngày 18/8/1965 bộ đội chủ lực Quân khu V đã phối hợp cùng bộ đội và du kích địa phương đánh bại cuộc hành quân “ánh sáng sao” của quân đội Mỹ. Chiến thắng này cho thấy khả năng quân và dân ta có thể đánh thắng quân viễn chinh Mỹ trong diều kiện đối phương được trang bị vũ khí và phương tiện chiến tranh hiện đại.
4. Di tích và đền thờ Bùi Tá Hán
Bùi Tá Hán sinh năm 1496, người Hoan Châu (Nghệ An). Ông là vị tướng tài kiêm văn võ, có công lớn trong việc bình Chiêm, mở mang bờ cõi về phía Nam và là người đầu tiên khai phá vùng đất phía Tây Quảng Ngãi. Ông được nhà nước phong kiến triều Lê Trang Tông (1546) phong Trấn quốc công.
Di tích mộ và đền thờ Bùi Tá Hán thuộc phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 4 km về hướng Tây Bắc. Trong đền thờ còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử văn hoá như: sắc phong, bia, tượng gỗ, liễn đối cẩn xà cừ, tam sự…
5. Di tích chiến thắng Ba Gia
Di tích chiến thắng Ba Gia thuộc huyện Sơn Tịnh, cách TP.Quảng Ngãi khoảng 20km về phía Tây Bắc. Đây là một cụm điểm di tích gồm có núi Tròn, núi Khỉ, núi Chóp Nón, giao thông hào thôn Phước Lộc, điểm cao 47, đồi Mả Tổ và đồn Gò Cao, trải rộng khắp 3 xã Tịnh Đông, Tịnh Sơn và Tịnh Bình.
Ngày 31/5/1965 bộ đội chủ lực Quân khu V và dân quân địa phương đã tiêu diệt 4 tiểu đoàn tinh nhuệ của Ngụy, giải phóng một vùng đất đai rộng lớn miền tây Sơn Tịnh và góp phần đánh bại chiến lược “chiến tranh đặc biệt” của quân đội Mỹ trên chiến trường miền Nam Việt Nam.
6. Di tích cuộc khởi nghĩa Trà Bồng
Di tích cuộc khởi nghĩa Trà Bồng gồm 8 điểm thuộc các xã Trà Xuân, Trà Phong, Trà Thọ, Trà Lãnh, Trà Sơn, Trà Lâm và Trà Hiệp thuộc huyện Trà Bồng, cách tỉnh lỵ Quảng Ngãi khoảng 60 km về phía Tây Bắc.
Ngày 28/8/1959 quần chúng nhân dân và du kích Trà Bồng phối hợp với lực lượng vũ trang đã khởi nghĩa tấn công vào hệ thống đồn bốt địch ở miền núi Trà Bồng và miền tây Quảng Ngãi, giải phóng 54 xã. Cuộc khởi nghĩa này tiêu biểu cho cao trào cách mạng ở miền Nam Trung Bộ, là mốc son chói lọi trong giai đoạn đồng khởi toàn miền Nam. Khởi nghĩa Trà Bồng thắng lợi tạo thế và lực đi lên của phong trào cách mạng toàn tỉnh, là điểm khởi đầu cho sự nổi dậy toàn miền Tây Quảng Ngãi giai đoạn 1959 –1960.
7. Địa đạo Đàm Toái – Bình Châu
Địa đạo Đàm Toái được nhân dân địa phương đào từ năm 1945 để phục vụ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đến thời chống Mỹ, địa đạo lại được củng cố và mở rộng với qui mô lớn, có tổng chiều dài trên 100m cùng nhiều ngách dọc, ngang. Nơi đây đặt trạm phẫu thuật tiền phương A100.
Ngày 9/9/1965, sau thất bại ở trận Vạn Tường, quân Mỹ đã đổ bộ xuống bán đảo Ba Làng An càn quét và phát hiện được địa đạo. Chúng dùng mìn đánh sập địa đạo, giết hại khoảng 60 người gồm: cán bộ, y bác sĩ, y tá, thương bệnh binh và nhân dân đang điều trị tại đây.
Di tích này nằm tại Ba Làng An, thôn Phú Qúy, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, cách TP.Quảng Ngãi 25 km về hướng đông bắc.
8. Khu Chứng tích Sơn Mỹ
Vụ thảm sát Sơn Mỹ xảy ra vào rạng sáng ngày 16/3/1968 do một đơn vị đặc nhiệm quân đội Mỹ tiến hành. Chúng càn quét, đốt phá nhà cửa, ruộng vườn và tàn sát 504 người dân vô tội, trong đó hầu hết là người già, phụ nữ và trẻ em.
Vụ thảm sát này là bằng chứng tố cáo tội ác giết người hàng loạt mang rợ nhất của đế quốc Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam.
Cụm di tích vụ thảm sát ở Sơn Mỹ có 8 điểm thuộc hai thôn Tư Cung và Cổ Lũy thuộc xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, cách TP.Quảng Ngãi 12 km về hướng Đông, di tích vụ thảm sát Sơn Mỹ đã được Bộ Văn hoá – Thông tin xếp hạng là di tích đặc biệt quan trọng.
9. Di tích Khánh Giang – Trường Lệ
Hiện nay, di tích Khánh Giang – Trường Lệ đã được xây dựng phù điêu và bia bảng ghi lại sự kiện và tưởng niệm những người dân bị bọn xâm lược Mỹ giết hại tại thôn Trường Khánh, xã Hành Tín, huyện Nghĩa Hành, cách tỉnh lỵ Quảng Ngãi khoảng 45km về phía Tây Nam.
Ngày 17/4/1969 lính Mỹ hành quân càn quét vào hai thôn Khánh Giang và Trường Lệ. Chúng đốt phá nhà cửa, súc vật, ruộng vườn và giết hại 64 người dân, hầu hết là người già, phụ nữ và trẻ em. Đây là vụ thảm sát tàn bạo, man rợ của bọn xâm lược, là bằng chứng tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ đối với nhân dân Việt Nam và loài người tiến bộ trên thế giới.
10. Di tích vụ thảm sát Bình Hoà
Trong 3 ngày 22, 24 và 25/10/1966 lính đánh thuê Nam Triều Tiên đã càn quét vào xã Bình Hoà; chúng đốt phá nhà cửa, ruộng vườn, gia súc và giết hại 403 thường dân vô tội bằng nhiều hình thức man rợ, tàn ác nhất.
Di tích này gồm có các điểm: Buồng đất nhà ông Tiếp, đám giếng xóm Cầu và Đồng Kho, dốc Sừng, hố bom Truông Bình…, nằm ở các xóm Tri Hoà, Ông Bình và An Phước thuộc xã Bình Hòa huyện Bình Sơn, cách TP. Quảng Ngãi khoảng 30 km về phía đông bắc.
11. Di tích thảm sát Diên Niên – Phước Bình
Có 2 điểm di tích: Di tích đình Diên Niên thuộc thôn Diên Niên và sân trường học thuộc thôn Phước Bình xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, cách TP.Quảng Ngãi khoảng 12 km về hướng Tây Bắc.
Tại vị trí này, ngày 9 và 13/11/1966 lính Nam Triều Tiên đã hành quân càn quét và tàn sát dã man 180 thường dân, hầu hết là người già, phụ nữ và trẻ em.
Hiện nay, di tích vụ thảm sát ở đình Diên Niên và sân trường Phước Bình đã dược xây dựng bia bảng ghi lại sự kiện và tưởng niệm người đã mất.
12. Núi Phú Thọ và Cổ Lũy cô thôn

Núi Phú Thọ (Thạch Sơn) và Cổ Lũy cô thôn là thắng cảnh nổi tiếng từ xưa của tỉnh Quảng Ngãi do thiên nhiên và con người tác tạo. Núi Phú Thọ với quần thể đá granit màu xám đủ hình thù kỳ lạ như hòn Chuông, hòn Trống, chùa Hang, hang Xeo Quẹo… xen lẫn thảm thực vật và cây cối xanh tốt. Trên núi còn có thành Bàn Cờ, thành Hòn Vàng là những thành lũy xưa của người Chăm còn lưu lại.
Dưới chân núi Phú Thọ, thôn Cổ Lũy nằm u tịch với bên trời, bên nước được điểm xuyết những rặng dừa thơ mộng và những con thuyền nhấp nhô theo sóng cửa Đại tạo cho phong cảnh nên thơ và sống động.
Thắng cảnh này không những có giá trị lớn cho tham quan, du lịch, nghỉ mát, mà còn có giá trị khoa học lịch sử trong việc nghiên cứu kiến trúc thành lũy người Chăm.
Di tích thắng cảnh núi Phú Thọ và Cổ lũy Cô thôn nằm ở trung tâm xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa, cách TP.Quảng Ngãi 10 km về phía Đông.
13. Thành cổ Châu Sa
Thành Châu Sa là một công trình độc đáo của người Chăm còn lại duy nhất trên đất Quảng Ngãi. Thành được đắp bằng đất, xây dựng vào thế kỷ VIII-IX với tổng chiều dài gần 9 km; trong đó có 5,8 km đắp đất, 3 km dựa vào đồi núi và tạo 2 vòng thành. Thành ngoại với chiều dài 5,395 km, thành nội có 3,405 km. Dọc theo tường thành là hào sâu và hệ thống đường thủy có thể thông thương ra cửa biển Cổ Lũy và cửa Sa Kỳ.
Di tích này nằm ở hạ lưu bờ Bắc sông Trà Khúc, cách trung tâm tỉnh lỵ 6 km về hướng đông bắc thuộc địa phận các xã Tịnh Châu, Tịnh An, Tịnh Thiện, Tịnh Khê huyện Sơn Tịnh.
14. Di tích thắng cảnh núi Thiên Ấn và mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng


Núi Thiên Ấn là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất Quảng Ngãi, được liệt vào hàng danh sơn Việt Nam từ thời nhà Nguyễn (1850). Núi Thiên Ấn đứng uy nghi soi mình xuống dòng sông Trà Khúc thơ mộng như chiếc triện trời đóng trên sông (Thiên Ấn niêm hà). Đỉnh núi Thiên Ấn bằng phẳng, cây cối 4 mùa xanh tốt; phía đông bắc có ngôi cổ tự xây dựng từ năm 1695. Hiện nay, chùa còn giữ được chiếc đại hồng chung đúc năm 1845.
Mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng – nhà yêu nước, nhà nho, nhà báo nổi tiếng, nguyên quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được xây dựng trang nghiêm ở phía tây nam của núi Thiên Ấn.
15. Chùa Hang (Lý Sơn)

Chùa Hang hay còn gọi là Thiên Khổng Thạch Tự do cư dân trên đảo Lý Sơn đã tận dụng hang đá tự nhiên lập ra cách đây khoảng 400 năm. Chùa có nhiều ngóc ngách kỳ thú, có “đường lên trời, đường xuống địa ngục”. Nội thất chùa được bố trí các bàn thờ Phật và tiền hiền họ Trần – những người có công khai phá xây dựng chùa, 7 vị tiền hiền làng Lý Hải, thần thánh và những người tôn tạo chùa trước đây.
Chùa nằm ở phía đông bắc đảo Lý Sơn (Cù lao Ré), dưới chân núi Thới Lới. Dọc theo ven biển còn có các hang động như hang Dơi, hang Câu thuộc địa phận xã Lý Hải.
Chùa Hang là một di tích thắng cảnh do thiên nhiên và con người tạo nên. Chùa có giá trị về nhiều mặt, là bằng chứng cụ thể về quá trình khai phá và xây dựng đảo của cư dân Đại Việt. Bên cạnh đó, di tích này nằm ở vị trí có cảnh quan thiên nhiên nên thơ và hùng vĩ, sẽ là nơi cho du khách nghỉ ngơi, giải trí thú vị.
16. Chùa Ông

Chùa Ông thuộc thị tứ Thu Xà, xã Nghĩa Hoà , huyện Tư Nghĩa, cách TP.Quảng Ngãi 10 km về phía đông.
Chùa Ông – tên chữ là Quan Thánh Tự được xây dựng vào năm 1821, là ngôi chùa cổ còn lại, còn nguyên vẹn duy nhất của Quảng Ngãi. Chùa có giá trị lớn về mặt kiến trúc nghệ thuật, thể hiện qua các mảng chạm khắc, đắp nổi các khám thờ, bộ vì kèo, đỉnh mái, bình phong… với các mô típ trang trí tứ linh, lưỡng long tranh châu, cành mai hoa cúc, dây leo thực vật… hết sức tinh tế sống động.
Chùa Ông đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của du khách. Hàng năm, vào các ngày lễ, tết nơi đây thường diễn ra các hội hè và lễ bái…
17. Chùa Diệu Giác

Chùa Diệu Giác được thành lập vào năm Bính Ngọ (1666), dưới thời vua Lê Chánh Hoà. Lúc đầu, chùa được vua Lê ban hiệu “Sắc tứ Viên Tôn tự”. Năm 1841 vua Thiệu Trị ban sắc chỉ cải thành “Sắc tứ Diệu Giác tự” cho đến ngày nay, còn dân gian gọi nôm na là chùa Phú Lộc.
Chùa Diệu Giác xưa rộng hơn một mẫu, xây cất theo dạng chữ tam, mái hai tầng kiểu chồng diềm, bốn góc giao uốn cong đầu phượng. Trải qua 4 thế kỷ, với nhiều lần trùng tu nên hình dáng kiến trúc cũng biến đổi theo. Năm 1974 chùa được đạo hữu đại tu theo kiến trúc pha tạp, không còn giữ nguyên trạng.
Nằm ở phía bắc TP.Quảng Ngãi, tại km 1035+650, sát QL1A, huyện Bình Sơn, Diệu Giác tự có phong cảnh hữu tình và lưu lại nhiều giai thoại lịch sử như chuyện Huyền Trân công chúa và Trần Khắc Chung (1307), chuyện vua Lê Thánh Tông nam tiến (1471) với địa danh: Tàu Voi, Bàu Cừ, Đồng Công, Giếng Vệ, Vườn Quan…
18. Điện Trường Bà

Điện Trường Bà thuộc xã Trà Xuân, nằm cách trung tâm huyện Trà Bồng 1 km và cách TP.Quảng Ngãi 50 km về phía tây.
Điện xây dựng theo kiểu “trùng thiềm điệp ốc”. Ngoài sân có hai bạch tượng đứng hai bên và đôi hạc chầu bên vạc. Tiền đường và chánh điện nối với nhau bằng trần thừa lưu. Điện Trường Bà thờ Thiên – y – a – na Ngọc Nữ.
Tuy nhiên qua nhiều lần trùng tu, nhưng đến nay điện Trường Bà vẫn còn giữ được ít nhiều kiến trúc cổ xưa, bao gồm: 16 cột tròn to, sơn son, vẽ rồng ẩn trong mây (hai hàng cột giữa), mai hạc (hai hàng cột hai bên), 4 vì kèo theo kiểu “chồng rường chày cối” chạm đầu rồng, trính, xà… vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt là còn nguyên tượng Thiên – y – a – na Ngọc Nữ bằng gỗ cách đây gần 4 thế kỷ.
19. Đình làng Lý Hải
Đình làng và nhà thờ tiền hiền xã Lý Hải (Lý Sơn) được xây dựng vào năm Minh Mạng nguyên niên (1820). Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật mang phong cách thời Nguyễn, được phản ảnh qua nghệ thuật chạm khắc gỗ độc đáo ở án thờ, bề mặt các vì kèo, cột chống, đỉnh cửa…; đồng thời còn có kỹ thuật đắp nổi, tạc tượng hết sức tinh xảo sống động qua các ô trang trí cổ diềm đình thượng với mô típ mai – điểu, thư – điểu; ở bề mái với lưỡng long triều nhật, lưỡng long triều quy; ở mặt tiền với cặp nghê chầu để đỡ cột đình. Hàng năm vào những ngày lễ, tết, đặc biệt vào Tết Nguyên đán, đình Lý hải đều mở hội lớn, ngoài tế lễ còn có đua thuyền và các trò diễn dân gian khác.
20. Nhà thờ Trương Định
Nhà thờ Trương Định thuộc thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, cách TP.Quảng Ngãi 13 km về hướng đông.
Trương Định là một nhà quân sự giỏi binh thư đồ trận.Từ quê hương Tịnh Khê Sơn Tịnh đã vào Nam cùng nghĩa quân chiến đấu chống lại quân xâm lược Pháp. Ông đã chọn Gò Công làm nơi căn cứ của mình để cùng sống chết với những người dân chân lấm tay bùn. Vì bị địch dồn quân bao vây không thể thoát ra được, Ông đã ra lệnh cho nghĩa quân chôn cất vũ khí và giả làm thường dân thoát ra ngoài, riêng Ông đã tuẫn tiết tại chỗ để bảo vệ danh dự của một dũng tướng
Huyền thoại lưu truyền trong dân gian về người anh hùng Trương Định cùng nghĩa quân của Ông xoay quanh những sự kiện có thật, làm cho nét đẹp của người anh hùng trở nên gợi cảm và tôn vinh hơn. Nhà thờ Trương Định được xây dựng hiện nay là tình cảm của nhân dân dành cho Ông
21. Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, cách TP.Quảng Ngãi 25 km về phía nam. Đây là nơi sinh ra và lớn lên của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.
Khu lưu niệm này còn lưu giữ nhiều kỷ vật của gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng như án thờ, tràng kỷ, án thư, phản… và những vật dụng lưu niệm khác; đồng thời tại đây cũng trưng bày một số hình ảnh thể hiện tình cảm của Ông với quê hương Mộ Đức – Quảng Ngãi, cũng như tình cảm của nhân dân Quảng Ngãi đối với Ông.
Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được đầu tư tôn tạo với tổng mức đầu tư là 20 tỷ, diện tích 20.036 m².
22. Đài tiếng nói Nam bộ

Được thành lập năm 1946 với nhiệm vụ phát sóng tới mọi miền đất nước để thông tin, động viên cổ vũ đồng bào và chiến sĩ cả nước đứng lên kháng chiến chống thực dân Pháp, giành độc lập tự do cho dân tộc.
Buổi phát sóng đầu tiên của Đài tại đình Thọ Lộc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, cách TP.Quảng Ngãi 7 km về phía tây, mãi mãi là niềm tự hào của nhân dân Quảng Ngãi; đồng thời cũng là sự kiện quan trọng được ghi vào lịch sử truyền thống của ngành phát thanh truyền hình Việt Nam.
23. Quần thể di tích theo dòng nhật ký Đặng Thùy Trâm

Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942, trong một gia đình trí thức. Tốt nghiệp trường đại học Y khoa Hà Nội năm 1966, Thùy Trâm xung phong vào công tác ở chiến trường miền Nam. Sau 3 tháng hành quân, tháng 3/1967 chị vào đến Quảng Ngãi và được phân công về phụ trách bệnh viện huyện Đức Phổ, một bệnh viện dân y chủ yếu điều trị cho các thương bệnh binh. Ngày 22/6/1970 trong 1 chuyến đi công tác từ vùng núi về đồng bằng, chị đã bị địch phục kích và hy sinh lúc chưa đầy 28 tuổi.
Trong điều kiện chiến tranh ác liệt, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã không hề sợ khó khăn gian khổ, bất chấp tất cả mọi nguy hiểm để cứu đồng đội và nhân dân. Mặc dù hàng ngày vẫn đương đầu với mọi thiếu thốn, khó khăn gian khổ thậm chí với cái chết đến bất cứ lúc nào, chị vẫn dành thời gian để ghi lại tình cảm và cuộc chiến đấu chính nghĩa đầy hy sinh trên mảnh đất Quảng Ngãi yêu thương, khiến cho những người lính bên kia chiến tuyến cũng thât sự bị chinh phục. Ngày 20/2/2006 Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Quần thể di tích theo dòng nhật ký Đặng Thùy Trâm cách TP.Quảng Ngãi 45 km về hướng nam thuộc xã Phổ Hòa, Phổ Cường, huyện Đức Phổ và xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.
24. Làng cổ Thiên Xuân

Dấu tích ngôi làng cổ hiện nằm ở chân núi Nứa thuộc thôn Thiên Xuân, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, cách TP.Quảng Ngãi 45 km về hướng tây. Ngôi làng từng là nơi sinh sống của hơn 40 hộ dân với đầy đủ các thiết chế của ngôi làng cách nay mấy trăm năm về trước đó là cổng làng, cây đa, giếng nước… và dưới lòng những dòng suối được xếp đá khá độc đáo để dẫn nước về làng. Chu vi của làng gần 2 cây số vuông, toàn bộ ngôi làng được vây bọc bởi một hệ thồng thành bằng đá rất vững chắc, mặt thành rộng 1m cao 2,5m và được gắn kết – móc xích giữa các tảng đá với nhau tạo thành một khối vững chắc mà không cần 1 loại tạp chất nào.
Làng cổ Thiên Xuân nằm sát tỉnh lộ 628 nối với QL24 lên tỉnh Kon Tum, gần di tích Khánh Giang – Trường Lệ và cách Quần thể di tích Đặng Thùy Trâm khoảng 10 km. Đây sẽ là 1 điểm dừng chân lý thú cho du khách khi tham quan tuyến du lịch Theo dòng nhật ký Đặng Thùy Trâm .

Nguồn quangngaiquetoi

Give a Comment