Kể từ ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cách quần đảo Lý Sơn 120 hải lý thì cuộc sống nơi đây không còn bình an. Trước sự tấn công ngang ngược của tàu chiến Trung Quốc, nhiều tàu cá của ngư dân đã bị thiệt hại nặng nề, ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Điều đáng nói là tính mạng của người dân cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, những chuyến ra khơi đã trở thành nỗi kinh hoàng với họ, điều quan trọng nhất mà họ trông chờ không còn là khoang tàu đầy cá mà là nụ cười lành lặn của người thân. Tuy nhiên, để giành lấy lẽ sống và chủ quyền của non sông Việt Nam, ngư dân huyện đảo Lý Sơn đã đánh đổi tất cả: tính mạng, nước mắt và tiền bạc…can trường bám biển, quyết tâm bảo vệ chủ quyền.

Đứng trước những hành động anh hùng của ngư dân Lý Sơn, cảm thông một phần nào đó cuộc sống ngày càng khó khăn của họ, quỹ thiện nguyện BST – KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM tiếp tục tổ chức chương trình BST – KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM – LÝ SƠN sẽ diễn ra vào ngày 26/7/2014. Đây là một trong những chương trình thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực nhất nhằm san sẻ một phần gánh nặng của ngư dân hằng ngày bám biển , bảo vệ chủ quyền; giúp đỡ những gia đình đặc biệt khó khăn không có điều kiện khám chữa bệnh…đồng thời tuyên truyền những thông điệp yêu thương đến khắp nơi trên mọi miền đât nước.
Chương trình sẽ diễn ra các hoạt động y tế cộng đồng như:
– Khám sàng lọc bị dị tật vùng mặt, lên kế hoạch chuyển về TP.HCM để phậu thuật.
– Khám răng, trám răng, nhổ răng và xử lý một số bệnh về răng miệng.
– Khám tổng quát, cấp phát thuốc.
– Trao quần áo và lương thực.
– Trao tủ thuốc cho ngư dân bám biển.
– Chương trình biểu diễn ca nhạc cùng các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu đến từ TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Quảng Ngãi.
Tuy nhiên, “một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân”,để chương trình có đủ điều kiện diễn ra tốt đẹp, chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi người là người con Quảng Ngãi nói riêng, công dân Việt Nam nói chung với lòng hảo tâm và tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách, lá rách đùm là nát”, cùng chương trình chung tay đóng góp một phần vật chất và tinh thần nhằm cải thiện cuộc sống nơi đây.
DƯỚI ĐÂY LÀ TOÀN BỘ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:


Give a Comment