(QNĐT)- Chị Bùi Thị Quỳnh Vân- Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết với hành động dũng cảm ba lần lao vào dòng nước để cứu người, chúng tôi đang hoàn thành hồ sơ, đề nghị Trung ương Đoàn phong tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Văn Nguyên.

Em Trần Văn Nguyên ra đi trong sự tiếc thương của nhiều người. Ảnh: Tấn Vũ
Trần Văn Nguyên, năm nay mới 14 tuổi, là học sinh Trường THCS Bình Chánh, huyện Bình Sơn. Em đã ba lần cứu người khỏi chết đuối. Lần thứ nhất Nguyên cứu em Bùi Thị Hương thoát khỏi dòng nước trên sông Đầm, khi đó Nguyên mới 11 tuổi. Lần thứ hai em cứu bạn Trần Văn Hải. Và ngày 8/9 mới đây, Nguyên dũng cảm lao vào dòng nước cứu em Phạm Văn Thơ (học sinh lớp 6).
Tuy nhiên lần thứ ba này, Nguyên đã không may gặp nạn và em đã vĩnh biệt cõi đời vào chiều ngày 11/9, trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè, thầy cô và người dân trong xã.
Cảm kích trước tinh thần dũng cảm, hi sinh cứu người của Trần Văn Nguyên, báo Tuổi Trẻ cũng đã truy tặng danh hiệu “Bạn đồng hành quanh tôi” cho em Trần Văn Nguyên.
Theo http://baoquangngai.vn/channel/2032/201109/de-nghi-truy-tang-danh-hieu-Tuoi-tre-dung-cam-cho-em-Tran-Van-Nguyen-2095266/

Comments (2)

  1. Lamson81
    Posted on 15/09/2011
  2. sutrove
    Posted on 15/09/2011

Give a Comment