TTO – Bà Phạm Thị Hương, phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết hơn 11g đêm 10-9, nhiều người dân trên đảo Lý Sơn nghe tin đồn có sóng thần nên đã kéo nhau chạy lên núi.

Đảo Lý Sơn vẫn bình yên, rất ít sóng lớn.

Cụ thể, một nhóm dân cư ở thôn Đông (xã An Hải) và xã An Vĩnh đã mang theo nhiều tài sản chạy lên núi. Sau khi xác minh, UBND huyện đảo Lý Sơn cho biết không có chuyện sóng thần xảy ra và tổ chức thông báo nhanh để người dân yên tâm quay về nhà. Bà Hương cho biết cách đây mấy tháng tại Lý Sơn cũng đã xảy ra vụ việc tương tự.
“Thấy người ta kêu nhau chạy lên núi tôi và nhiều người khác cũng chạy theo” – chị Đinh Thị Thu Thanh, trú xã An Hải, cán bộ công tác ở Tòa án nhân dân huyện đảo Lý Sơn, kể lại. Chị Thanh và nhiều người khác sau đó đã trở về nhà khi nghe chính quyền địa phương thông báo không có chuyện sóng thần xảy ra.
Ông Mai Văn Sơn, chủ tịch UBND xã An Hải, cho biết đây chỉ là tin đồn nhảm, UBND xã đã trấn an người dân và mọi người đã về nhà làm việc bình thường trở lại. Ông Sơn cho biết một số ngư dân ở Lý Sơn đang đánh bắt trên biển nghe có động đất ở châu Mỹ nên điện về thông báo cho người dân trên đảo, và người dân hoảng loạn thông báo cho nhau kéo lên núi.
Hiện các cơ quan chức năng ở huyện đảo Lý Sơn đang điều tra làm rõ nguồn gốc tin đồn này.
NGUYỄN NAM- Theo tuoitre.vn

Give a Comment