PHỤ TÌNH
Viết lúc 08:06 sáng 01/12/2011 Hơn nửa đời người . Mà biết bao nhiêu thì gọi là nửa đời nhỉ ? Một ông chồng , hai đứa con .
Sáng nay ngồi cafe một mình tương tư một tên nhóc con mới lớn , thấy một bóng dáng quen thuộc ngang qua tim đau nhói .
Khi về nhà ôm đàn hát om sòm như một kẻ điên , chồng nhận ra có một cái gì đó khác lạ nơi vợ mình nhưng không hình dung nỗi vợ mình ngoại tình trong tư tưởng .
Mà chắc chồng cũng đoán ra được thôi bởi vì trước đây chồng cũng đã từng như vậy nên chồng hiểu và im lặng… buồn , vợ cũng vừa ngộ ra tâm trạng của chồng mấy năm về trước , vợ chỉ nhếch môi … buồn
Suy cho cùng thì ai rồi cũng một lần trong đời trở thành kẻ phụ tình thôi , người tình phụ ta , ta phụ chồng , chồng phụ ta , chồng phụ nhân tình , nhân tình phụ người yêu … một chuỗi phụ nhau , một chuỗi đau lòng , một chuỗi tương tư và những đứa con là mắt sích.
Hỉ , nộ , ái , ố, thất tình lục dục cứ vây bủa kiếp người biết bao giờ mới thôi .
Những tưởng qua rồi cái thời tim gan đau xé vì tình , nhưng không . Nó vẫn còn đeo bám .
Tình , tình , tình , tình , tình là cái chữ chi chi mà ngày nào cũng có hàng triệu triệu kẻ bị nó lôi kéo , đổ lỗi cho nó hay đổ lỗi cho cái tham , sân , si của con người ?
Phụ , phụ , phụ , phụ , phụ là cái chữ gì gì mà khi đứng trước chữ tình nó làm cho con người ta điên đảo ?
Nguyên cả một gia đình mà vẫn còn kêu thiếu thốn đi tìm tình để rồi bị nó phụ nó xé nát cả tâm hồn , thể xác kể cả những đứa con vô tội.
sưu tầm

Give a Comment