– Nhóm du học sinh tại Singapore viết bài chia sẻ, mong mỏi bạn đọc tiếp sức cứu cậu sinh viên nghị lực Huỳnh Thanh Tâm.
Ngày 22 tháng 3 năm 2011 sẽ mãi là một ngày buồn đối với Huỳnh Thanh Tâm, cậu lớp trưởng lớp K8504 Luật Tài chính Ngân hàng Chứng khoán của trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc Gia TPHCM. Sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện mắt TPHCM bắn tia laze để cứu đôi mắt, một mắt của em đã bị mất thị lực hoàn toàn. Hiện nay Tâm đang ở Singapore chờ các bác sĩ tìm ra nguyên nhân để cứu chữa con mắt trái còn lại.
Tâm và anh trai ở nhờ nhà các du học sinh ở singapore


Nhưng số tiền gia đình Tâm vay mượn đã gần hết, giờ ước mơ tiếp tục được nhìn thấy thế giới của cậu sinh viên nhà nghèo học giỏi đang tắt dần đi.
Tâm phát hiện mắt mình bị đỏ và mờ dần đi từ tháng 3 năm 2011. Sau khi khám tại bệnh viện mắt TPHCM, các bác sĩ chẩn đoán Tâm bị xuất huyết võng mạc và cần phải bắn tia laze ngay lập tức để cứu đôi mắt.
Tuy nhiên, kết quả không thành công khi mắt phải của em hoàn toàn không thể nhìn thấy được ngay sau khi bắn tia laze. Thêm vào đó, việc xuất huyết ở mắt càng nặng hơn và các bác sĩ phải phẫu thuật để hút máu tụ ở mắt phải ra. Nhưng trớ trêu mắt Tâm vẫn tiếp tục bị xuất huyết.
Chưa tìm ra nguyên nhân của bệnh, Tâm được giới thiệu sang Trung tâm mắt Quốc gia Singapore. Gia đình em phải đi vay mượn hơn 100 triệu đồng để em được đi điều trị với hy vọng cứu được con mắt còn lại.
Tuy nhiên, sau hơn một tuần khám và xét nghiệm, các bác sĩ tại đây vẫn chưa có kết luận chính xác nguyên nhân bị bệnh. Tâm phải chờ đến tuần tới để các bác sĩ thông báo kết luận cuối cùng.
Dù nhận được sự hỗ trợ về chỗ ở và phiên dịch của một nhóm sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Quốc gia Singapore, nhưng sau 1 tuần khám tại đây với tổng chi phí gần 80 triệu đồng, số tiền mang sang của Tâm đã gần hết…
Tâm sinh ra trong một gia đình khó khăn ở xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Bố em là thương binh. Mẹ em làm ruộng nuôi ba anh chị em ăn học. Tâm là tấm gương vượt khó học giỏi được nhiều người biết đến. Khi theo học tại lớp chuyên Lý của trường THPT chuyên Lê Khiết, Tâm có tham gia và đạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia và Olympic toàn miền Nam.
Trong kì thi Đại học năm 2008, Tâm cũng là thủ khoa ngành Luật Tài chính, Ngân hàng Chứng khoán của trường Đại học Kinh tế – Luật. Tâm là lớp trưởng học giỏi, gương mẫu của lớp và được thầy cô, bạn bè rất qúi mến. Trong năm học vừa qua, Tâm còn vinh dự được nhận học bổng Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của trường.
Với hy vọng cứu chữa cho Tâm, bố mẹ em đang phải rao bán tài sản giá trị cuối cùng là ngôi nhà ở quê với hy vọng cứu được mắt trái cho con mình. Tuy nhiên, chi phí điều trị quá đắt đỏ tại đây khiến ước mơ được tiếp tục được nhìn thấy thế giới của em trở nên khó thực hiện.
Với bài báo này, nhóm sinh viên Việt Nam tại trường ĐHQG Singapore hy vọng sẽ có nhiều hơn những tấm lòng hảo tâm tiếp sức cho em thực hiện ước mơ của mình.

Comments (5)

 1. thiên ý
  Posted on 20/07/2011
 2. sutrove
  Posted on 20/07/2011
 3. Omega_love
  Posted on 20/07/2011
 4. sutrove
  Posted on 20/07/2011
 5. Bùi Nhật Tiến
  Posted on 20/07/2011

Give a Comment