Quảng Ngãi: Giá lạnh đến hết tháng 3
(QNĐT)- Do ảnh hưởng của không khí lạnh, suốt 3 ngày qua nhiệt độ thấp nhất ở Quảng Ngãi luôn ở mức 17-18 độ C. Đây là đợt lạnh thứ 2 liên tiếp từ giữa tháng 3 đến nay ở Quảng Ngãi và theo dự báo đợt lạnh này vẫn còn kéo dài 3 ngày nữa.


Theo thông lệ giữa tháng 3 hàng năm là thời điểm giao mùa, nhiệt độ tăng cao và cũng không xảy ra rét đậm, rét hại như năm nay (đặc biệt nhất là việc có tuyết rơi ở Sa Pa). Vì thế đợt rét đậm rét hại từ giữa tháng 3 đến nay được đánh giá là bất thường trong nhiều năm qua.
Chuyên gia khí tượng giải thích năm nay là năm rất lạnh ở bắc bán cầu nên không khí lạnh có thể có cường độ mạnh và duy trì dài đến cuối tháng 3.
Tại Quảng Ngãi trong 3 ngày qua, nhiệt độ xuống thấp, kèm theo mưa, mưa vừa khiến mọi người có cảm giác như đang giữa mùa đông. Đặc biệt đợt lạnh này còn kèm theo gió mạnh nên cái lạnh dường như tăng lên gấp bội, khiến mỗi khi ra đường ai cũng phải xuýt xoa vì lạnh.
Theo dự báo của Trung tâm dự báo KTTV tỉnh Quảng Ngãi, trong 3 ngày tới (28-30/3), nhiệt độ thấp nhất ở Quảng Ngãi vẫn nằm trong ngưỡng 18 độ C, trời lạnh, có mưa, mưa nhỏ. Từ ngày 30/3 trở đi, đợt không khí lạnh sẽ suy yếu, và thời tiết ấm dần lên. Riêng vùng biển trong vài ngày tới có gió Bắc đến Tây bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.
Thảo Nhi

Give a Comment