Quy định về Bài viết và Viết bài
( Tp.HCM, ngày 12/03/2010 )
Các bài viết mới, hoặc bài viết trả lời (gọi chung là các bài viết) cần theo đúng định hướng, tôn chỉ hoạt động của Diễn đàn nguoiquangngai.vn.
Các bài viết cần dựa trên tinh thần thiện chí, xây dựng, cầu thị.
Không viết và gửi các bài viết thuộc các trường hợp sau (bao gồm và không giới hạn):
Bài viết sử dụng các từ ngữ nhạy cảm, phản cảm, tiếng lóng, từ bậy…
Bài viết thiếu văn hóa, vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục.
Bài viết có tính kích động bạo lực, đồi trụy, khiêu dâm, phản động, vi phạm pháp luật…
Nội dung bài viết có dụng ý nói xấu, đả kích, khích bác, chỉ trích, bôi nhọ, sỉ nhục, ám chỉ, chê bai, đe dọa… cá nhân, tổ chức.
Nội dung bài viết chứa đựng các thông tin riêng tư, nhạy cảm, xâm phạm quyền riêng tư, cá nhân của người khác.
Các bài viết không rõ nguồn gốc, các thông tin liên quan đến bí mật quốc gia, các thông tin liên quan đến chính trị, hoạt động đối nội đối ngoại của nước CHXHCN Việt Nam
Nội dung bài viết liên quan tới tôn giáo, tín ngưỡng, chính trị.
Bài viết không có nội dung, không có ý nghĩa
Bài viết không liên quan tới chuyên mục hoặc chủ đề đang thảo luận, bài viết gây lạc đề
Bài viết không sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, không có dấu, viết sai chính tả, ngữ pháp, sử dụng ngôn ngữ chit chát, viết tắt, viết cụt lủn, khó đọc, khó hiểu, viết bằng chữ in hoa, cỡ chữ quá to (> 5), quá nhỏ (< 2), màu sắc lòe loẹt, quá chói, quá mờ, gạch chân, gạch giữa, in nghiêng, in đậm tùy tiện…
Chữ cái đầu tiên của tiêu đề bài viết bắt buộc phải viết hoa .
Các bài viết mới cần đặt tên bài (tên topic/thread) rõ ràng, nêu đúng nội dung chính của bài viết. Không đặt tên có tính chất chung chung, đại khái (như “cứu em với”, “cần giúp đỡ”, “cho em hỏi”, “máy em bị sao thế này”, “admin vào xem hộ cái”…).
Chỉ tạo bài viết mới nếu chưa có bài viết có nội dung tương tự. Cần sử dụng tính năng tìm kiếm của diễn đàn để tìm các bài viết có nội dung tương tự nội dung của bài viết sẽ gửi. Nếu là bài viết mang tính chất hỏi, thắc mắc, cần tìm kiếm câu trả lời trước khi gửi bài viết mới.
Các bài viết đăng từ các nguồn khác cần ghi rõ nguồn trích (source). Nếu không rõ hay không nhớ source chính xác nguồn thì ghi “Source: sưu tập” hoặc “Source: internet” vào cuối bài viết.
Các thành viên hoàn toàn tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung trong bài viết của mình.
Hãy nhấn vào nút “Cảm ơn” khi bạn thấy một bài viết hữu ích đối với bạn.
Thông báo ngay cho BQT Diễn đàn nguoiquangngai.vn. về những bài viết có nội dung vi phạm các điều nêu trong quy định này.
Các bài viết vi phạm các điều nêu trong quy định này, tùy mức độ vi phạm, có thể được chuyển sang box Nhà kho, bị sửa đổi nội dung, tiêu đề, hay thậm chí bị xóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn mà không cần báo trước.
Tùy theo mức độ vi phạm các điều nêu trong quy định này, thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, cấm tham gia diễn đàn trong một khoảng thời gian, hay thậm chí bị khóa nick vĩnh viễn.

Give a Comment