Tại đường Phan Đình Phùng giáp với Trần Hưng Đạo , thành phố Quảng Ngãi, có một quán ăn nhỏ, nằm bên vệ đường. Không hề cầu kỳ, cũng chẳng trang hoàng, hình thức chi. Chỉ đơn giản là một góc nấu nướng nho nhỏ bên góc phố, vài bộ bàn ghế nho nhỏ vậy mà lại có sức hấp dẫn rất lớn với dân teen xứ Quảng nói riêng và người Quảng Ngãi nói chung.
Đủ mọi lứa tuổi, từ già đến trẻ, gái trai không phân biệt, chỉ cần ghé vào quán, gọi một món ăn nào đó thì đều có một đặc điểm chung là khách hàng của quán cô Liễu.
Bò hít là món ăn được khai sáng ở Sài Gòn rồi đem du nhập vào Quảng Ngãi và trở thành một thực đơn ăn vặt cực kỳ phổ biến. Nguyên liệu của nó chủ yếu là đu đủ và cà rốt được gọt sợi, ăn kèm với rau mùi, thêm một chút gia vị như xì dầu, dấm, tương….Đơn giản nhưng tùy theo mỗi người có một cách chế biến với phụ gia riêng biệt mà sẽ tạo ra những món bò hít với nhiều mùi vị khác nhau.
Tôi là một dân teen, cũng như bao người khác, tui cực hay ăn vặt. Và theo khẩu vị của tôi nói riêng và một số quần chúng bạn bè tôi nói chung thì bò hít cô Liễu vẫn là số 1 Quảng Ngãi. Ngon miệng, hợp khẩu vị và rất vệ sinh.
Ngoài bò hít ra thì quán này còn bán thêm cả Don và Bánh Căn. Một trong ba, bạn có thể tha hồ lựa chọn nhá .Chỉ bấy nhiêu những điều ấy thôi cũng đủ để quán cô Liễu trở thành một đĩa điểm ăn uống rất đáng tin cậy của bạn và người ấy trong lần đi chơi sau


Nguyên liêu để làm món này thật dễ dàng :


– 1 quả đu đủ xanh cỡ nhỏ khoảng 300-400g
– 1 củ cà-rốt
– mớ rau thơm hay lá bạc hà
– Thịt bò khô
– Lạc rang
– Nước mắm chua ngọt
– Tương ớt

Cách làm :
Rang lạc. Ủ kín, bỏ vỏ lụa của lạc. Giã nhỏ.
Rau thơm rửa sạch, vẩy ráo nước.
Đu đủ và cà-rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.
Cho đu đủ và cà-rốt vào nước lạnh với 1 chút muối. Ngâm khoảng 15′. Vớt ra vẩy ráo nước.
Pha nước trộn chua ngọt: nước mắm ngon + đường + chanh và một chút tương ớt.
Bày đĩa nộm: Đu đủ và cà rốt xếp lên đĩa. Dùng kéo cắt nhỏ rau (nếu thích cũng có thể để nguyên cành).
Cắt sợi thịt bò khô, dọc theo thớ .(Hoặc bò khô vụn)
Rưới nước mắm pha. Rắc lạc đã giã nhỏ…
Trộn đều, và xuýt xoa


Thành công rồi nè
Bài này ko có nguồn gốc ( tự biên tự diễn )
:green17:green17:green17

Give a Comment